Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil) nguyên chất 100% tại Việt Nam

Với rất nhiều những công dụng tuyệt vời, cây chùm ngây được mệnh danh là cây vạn năng hay cây kỳ diệu. Việc chế biến đúng cách các bộ phận của cây như lá, hạt, rễ sẽ giúp sử dụng hiệu quả các chất dinh dưỡng của loài cây này.

 

dau-chum-ngay
Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil)

1. Cách chế biến lá cây chùm ngây
Cây chùm ngây có chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng, rất giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, các acid amin quan trọng… Đặc biệt, trong lá chùm ngây có chứa lượng vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và kali gấp 3 lần trái chuối.

Lá chùm ngây có thể nấu canh với thịt, tôm giống như rau ngót. Món canh lá chùm ngây có mùi vị rất ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, có thể sử dụng lá chùm ngây để làm salad, xào hoặc pha nước uống.

Cách dùng:

Canh chùm ngây thịt băm: Chuẩn bị 200 g lá chùm ngây, 200 g thịt nạc băm, dầu ăn, hành, gia vị. Lá chùm ngây tuốt ra, rửa sạch. Phi hành với dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào đến lúc xăn lại. Cho thêm nước vào, đến lúc sôi cho lá chùm ngây vào.

Nước ép lá chùm ngây: Xay 20 g lá chung với 2 muỗng cà phê sữa, 2 muỗng cà phê đường, uống như uống sinh tố.

dau-chum-ngay
Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil)

 

2. Cách chế biến hạt chùm ngây
Những hợp chất trong hạt chùm ngây có khả năng kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn. Chúng còn có thể chống ung bứu, trị loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy-hóa, trị bệnh tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm.

Cách dùng:

Hạt chùm ngây đã già có thể rang lên và ăn giống như đậu phộng. Có thể dùng hạt chùm ngây khô ép lấy dầu, sử dụng giống như dầu ăn.

Dưỡng da: Lấy dầu hạt chùm ngây thoa đắp lên mặt 2 lần 1 tuần.

Đặc biệt hạt chùm ngây còn có công dụng lọc nước bẩn thành nước dùng được: Lấy hạt chùm ngây giã nát, trộn đều 5 phút với 3 lít nước đục, để lắng khoảng 2 giờ

 

dau-chum-ngay
Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil)

Chữa bệnh từ cây chùm ngây:

– Chữa cảm sốt, tiểu ít vàng, khát nước, táo bón: vỏ cây chùm ngây 12g, rau má 20g, củ sắn dây 20g. Cho 600ml nước, sắc còn 300ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

– Chữa ho viêm họng: dùng hoa chùm ngây 30g, rửa sạch, thái nhỏ, trộn với mật ong, xào chín, ăn ngày 2 – 3 lần, hoặc dùng hoa chùm ngây, hoa sứ và hoa của cây nghệ, mỗi thứ 12g, sắc uống liên tục vài ngày.

– Trị u xơ tiền liệt tuyến: rễ chùm ngây tươi 100g, kết hợp với lá trinh nữ hoàng cung tươi 80g (hoặc rễ chùm ngây khô 30g, lá trinh nữ hoàng cung khô 20g). Nấu với 2 lít nước còn lại nửa lít. Uống 3 lần trong ngày, uống liên tục từ 1-2 tháng.

– Ngăn ngừa sỏi oxalate: mỗi ngày dùng 100g rễ chùm ngây tươi (hoặc 30g khô) rửa sạch, nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày.

– Để phòng các bệnh hay gặp ở người lớn tuổi (thấp khớp, tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu): có thể sử dụng chùm ngây dưới dạng món ăn đơn giản như: nấu canh, xào… hoặc dùng dưới dạng trà, nước sinh tố uống hàng ngày để phòng bệnh.

Ngoài ra, chùm ngây còn có một số tác dụng bên ngoài như: xay nhuyễn đắp lên da mặt cải thiện làn da (mỗi lần không quá 10 phút), da sẽ trắng mịn giảm nhăn rõ rệt.

Dùng lá giã nát đắp lên vết thương bị sưng hoặc bị nhọt. Lá chùm ngây trộn với mật ong để đắp lên mắt (hoặc mụn nhọt) để làm giảm sưng đau. Dùng vỏ của rễ, sắc lấy nước ngậm trị đau nhức răng.

Hạt khô của cây chùm ngây có thể được ứng dụng để làm hoạt chất lọc nước hoặc ép lấy dầu. Chất dầu trong hạt có phẩm chất tốt, màu vàng tươi sáng với một hương vị dễ chịu được so sánh chất lượng với dầu oliver, để rất lâu không hỏng và được sử dụng làm dầu.

Tại các vùng ô nhiễm nơi nông thôn, hạt chùm ngây thường được nghiền nát hòa vào nước, để lắng, các chất cặn bẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Nước sạch này còn được sát khuẩn do tác dụng của chất dầu cay trong hạt, nên có thể dùng ngay làm nước uống.

Lưu ý: Rễ cây chùm ngây sắc uống có thể gây nguy hiểm đến thai kỳ, gây sẩy thai. Phụ nữ có thai không nên dùng rễ cây này (theo kinh nghiệm của đồng bào dân tộc Raglay).

 

CHĂM SÓC TÓC TẠI NHÀ TỪ THIÊN NHIÊN VỚI TINH DẦU CHÙM NGÂY

dau-chum-ngay
Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil)

 

Khi bạn bị nhiễm trùng da đầu có thể gây rụng tóc từ hệ miễn dịch cơ thể suy yếu. Khi bạn sử dụng các loại dầu chăm sóc tóc có thành phần hóa học, dầu gội và gel tóc, các hóa chất phụ gia và chất bảo quản trong chúng có thể gây hại cho da đầu. Khí hậu môi trường ô nhiễm, khói bụi xăng dầu, chất tạo màu và chất bảo quản có thể không an toàn cho mái tóc khỏe mạnh.

CHĂM SÓC TÓC TẠI NHÀ TỪ THIÊN NHIÊN VỚI TINH DẦU CHÙM NGÂY

Khi bạn bị nhiễm trùng da đầu có thể gây rụng tóc từ hệ miễn dịch cơ thể suy yếu. Khi bạn sử dụng các loại dầu chăm sóc tóc có thành phần hóa học, dầu gội và gel tóc, các hóa chất phụ gia và chất bảo quản trong chúng có thể gây hại cho da đầu. Khí hậu môi trường ô nhiễm, khói bụi xăng dầu, chất tạo màu và chất bảo quản có thể không an toàn cho mái tóc khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia cung cấp bạn có thể sử dụng dầu từ hạt Chùm Ngây khi chiết xuất nguyên chất sẽ cho ra Tinh dầu Chùm Ngây. Hạt Chùm Ngây cho năng xuất 45% tinh dầu và rất giàu vitamin A, E,C giúp thúc đẩy tăng trưởng cho tóc đẹp tự nhiên. Tinh dầu Chùm Ngây trọng lượng nhẹ và thấm sâu vào da.

Tinh dầu Chùm Ngây không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Rất đơn giản sau khi làm ướt tóc bạn dùng Tinh dầu Chùm Ngây massage nhẹ cho tóc và ủ tóc từ 30-45 phút massage nhẹ nhàng. Sau đó, bạn có thể rửa sạch với dầu gội đầu nhẹ hoặc có thể biến tấu với các loại dầu gội tự nhiên như bồ kết, chanh sả.

Tinh dầu Chùm Ngây giúp cải tình trạng tóc tốt với nguồn vitamin lớn do vitamin phong phú, khoáng chất và axit amin rất quan trọng trong sự hình thành của protein keratin. Việc thiếu hụt dinh dưỡng có thể làm hỏng tóc và gây ra các vấn đề như gàu, chẻ ngọn và gãy rụng.

Tinh dầu Chùm Ngây có mức độ cao của vitamin A, do đó thúc đẩy tăng trưởng tóc và nuôi dưỡng tóc. Thiếu vitamin A có thể gây ra khô, giòn tóc và gàu.

Quá trình lưu thông khí oxy và chất dinh dưỡng từ hệ thống tuần hoàn vào nang tóc là rất quan trọng cho sự tăng trưởng tóc. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong các tế bào khỏe mạnh và mô trong cơ thể.

Tinh dầu Chùm Ngây chứa kẽm giúp kích thích tăng trưởng tóc bằng cách cải thiện chức năng miễn dịch. Kẽm và silica với vitamin A kết hợp có thể ngăn ngừa khô và tắc nghẽn của các tuyến bã nhờn, do tuyến bã nhờn chịu trách nhiệm sản xuất bã nhờn để giữ cho mái tóc của bạn sáng bóng và nuôi dưỡng.

Bán Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil) nguyên chất 100% tại Việt Nam – Tinh dầu chùm ngây giúp tóc mượt

dau-chum-ngay
Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil)

 

 

Lượng vitamin E có trong Tinh dầu Chùm Ngây hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ giúp kích thích sự lưu thông máu trên da đầu. lưu lượng thích hợp của máu đến da đầu hỗ trợ việc hấp thu nhiều chất dinh dưỡng có sẵn trong nang lông.

Rụng tóc xảy ra do sự thiếu hụt vitamin B đặc biệt là B6, biotin, inositol và acid folic. Việc tăng lưu thông máu đến da đầu giúp nang tóc phát triển mạnh hơn và khỏe mạnh hơn. Vitamin C cùng với vitamin E giúp cải thiện lưu thông máu ở da đầu.

Bán Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil) nguyên chất 100% tại Việt Nam

dau-chum-ngay
Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil)

Bột Chùm ngây cũng có thể dùng chà lên tóc để có được chất dinh dưỡng ngoài bằng việc bạn chà nhẹ, massage với Bột Chùm Ngây. Sau đó làm sạch và dùng Tinh dầu Chùm Ngây massage lại lần nữa để Tinh dầu Chùm Ngây thẩm thấu qua da đi vào bên trong nuôi dưỡng tóc. Việc cuối cùng bạn chỉ cần gội đầu lại với dầu gội đầu nhẹ để làm sạch tóc. Với Tinh dầu Chùm Ngây và Bột Chùm Ngây giúp bạn nuôi dưỡng tóc từ bên trong ra ngoài giúp tóc đẹp tự nhiên và khỏe mạnh.

Bán Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil) nguyên chất 100% tại Việt Nam

dau-chum-ngay
Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil)

Tinh dầu Chùm Ngây ép nguyên chất bạn có thể dùng làm đẹp, trị liệu và nấu ăn được. Tinh dầu Chùm Ngây còn được sử dụng để massage bên ngoài vì nó giúp làm mềm mại da. Tinh dầu Chùm Ngây có hoạt tính kháng khuẩn cao và bảo vệ da đầu khỏi bị nhiễm trùng vi khuẩn khác nhau. Tóc và da đầu là nơi bụi bẩn tích tụ và là nơi sự tăng trưởng của vi khuẩn và nấm.

Sử dụng Tinh dầu Chùm Ngây thường xuyên giúp cải thiện tăng trưởng tóc. Bạn cũng có thể kết hợp Bột Chùm Ngây chăm sóc tóc để nhận được nhiều hơn các chất dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe nói chung. Hãy trải nghiệm ngay để có mái tóc đẹp tự nhiên với Tinh dầu Chùm Ngây.

Cây chùm ngây có nhiều tên gọi khác nhau như: cải ngựa (Horseradish tree, do rễ non của cây có vị của cải ngựa, mù tạt), cây dùi trống (Drumstick tree, do thân/quả cây giống dùi trống), cây dầu bel (Bel-oil tree, do dầu ép từ hạt cây được bán với tên gọi bel-oil).

hat-chum-ngay
Tinh Dầu Chùm ngây (Moringa Oil)

Cây thân mộc cao cỡ trung bình, ở độ tuổi trưởng thành cây có thể mọc cao hàng chục mét. 1 tuổi nếu không cắt ngọn cây có thể cao tới 5 – 6m và có đường kính 10cm. 3 – 4 năm tuổi là cây ở độ tuổi trưởng thành.

Thân cây óng chuốt, không có gai. Lá kép dài 30 – 60cm, hình lông chim, màu xanh mốc; lá chét dài 12 – 20mm hình trứng, mọc đối có 6 – 9 đôi.

Cây chùm ngây tốt cho sức khỏe

Cây trổ hoa vào các tháng 1 – 2. Hoa trắng kem, có cuống, hình dạng giống hoa đậu, mọc thành chùy ở nách lá, có lông tơ, nhiều mật.

Quả dạng nang treo, dài 25 – 40cm, ngang 2cm, có 3 cạnh, chỗ có hạt hơi gồ lên, dọc theo quả có khía rãnh. Hạt màu đen, tròn có 3 cạnh, lớn cỡ hạt đậu Hà Lan.

Ở Việt Nam, chùm ngây là loài duy nhất của chi Chùm ngây được phát hiện mọc hoang từ lâu đời tại nhiều nơi như: Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc…

Chùm Ngây Với Nhiều Công Dụng Tuyệt Vời

Chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axít amin, 46 chất chống oxy hóa, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.

Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, axít amin và nhiều hợp chất phenol. Cây chùm ngây cung cấp một hỗn hợp gồm nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol.

Lá chùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối.

Hầu hết các bộ phận như lá, hoa, quả, hạt, rễ, thân của cây chùm ngây đều hữu dụng với con người.

Những công dụng:
Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Phòng ngừa loãng xương: với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương.

Tốt cho da: cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào.

Rau chùm ngây là nguồn thức ăn tốt cho trẻ sơ sinh và bà mẹ vừa mới sinh con: sự chú ý đến công dụng của chùm ngây ngày càng tăng lên tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong thực tế, loài cây này đã vượt ra ngoài khuôn khổ là một loại rau mà được sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng.

Chống suy dinh dưỡng trẻ em tại các quốc gia đang phát triển: các quốc gia đang phát triển sử dụng chùm ngây như dược liệu kết hợp chữa bệnh như phòng và trị ung thư, đái tháo đường, thiếu máu, còi xương, tim mạch, kinh phong, sưng tấy, viêm nhiễm, mỡ máu, đau dạ dày, ngừa thai, ung loét, lão hóa, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, trị chứng bất lực và tăng cường khả năng ham muốn tình dục.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s