Bột chùm ngây có tác dụng gì l Bột chùm ngây mua ở đâu?

(Bột chùm ngây có tác dụng gì l Bột chùm ngây mua ở đâu) – Bột lá chùm ngây, bột chùm ngây, địa chỉ bán bột chùm ngây nguyên chất dùng chữa bệnh huyết áp, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, cách sử dụng bột chùm …

Cây Chùm ngây
Cây Chùm ngây

Hàm lượng dinh dưỡng của Bột Chùm Ngây:
-Vitamin A 40 lần nhiều hơn Cà-rốt
-Calcium 40 lần nhiều hơn sữa
-Chất sắt 30 lần so với cải bó xôi
-Chất đạm (protein) 20 lần nhiều hơn Ya-ua
-Potassium 30 lần nhiều hơn trái chuối
-( Vì 10kg Chùm ngây tươi = 1 kg Chùm ngây Sấy khô)

bot chum ngay
bot chum ngay

Công dụng:
-Tăng cường sức khoẻ, bổ sung vitamin, dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.
– Làm chậm quá trình lão hóa, chống loãng xương ở người lớn.
– Bổ sung chất để chống còi xương, suy dinh dưỡng cho trẻ em
– Lá chùm ngây chứa nhiều vitamin và muối khoáng có ích, với hàm lượng rất cao, phù hợp với người ăn chay, ăn kiêng.
– Làm mặt nạ dưỡng trắng mịn da, trị mụn, kháng viêm, se lỗ chân lông.
Cách dùng:
– Người lớn sử dụng tối đa 10g bột/ngày (khoảng 3 muỗng cà-phê),

– Trẻ em dùng khoảng 3-5g, mỗi ngày dùng 2-3 lần.

– Trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu 3-5g mỗi ngày. Không nên lạm dụng bột chùm ngây vì nếu ăn/uống quá nhiều bột lá chùm ngây sẽ rất dễ bị tiêu chảy.

Chùm ngây sau khi chế biến có vị ngậy và thơm, ngọt dịu vị rất dễ cho bé ăn. Vì vậy từ lâu đối với nhiều mẹ bỉm sữa,

Với tác dụng tuyệt vời của Bột chùm ngây Công ty TNHH Lê Hoàng, loại cây thân gỗ này đang được nhân giống trồng rộng rãi.

Chùm ngây sau khi chế biến có vị ngậy và thơm, ngọt dịu vị rất dễ cho bé ăn. Vì vậy từ lâu đối với nhiều mẹ bỉm sữa, rau chùm ngây trở thành một món ăn không thể thiếu trong quá trình ăn dặm của con.

dinh-duong-chum-ngay
dinh-duong-chum-ngay

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, rau chùm ngây có chứa tới 90 loại chất dinh dưỡng tổng hợp, trong đó có cả chất kháng sinh, kháng viêm, vitamin… cứ 20g lá chùm ngây chứa 90% canxi, 100% vitamin C, vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết, đồng, và vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ.

Chùm ngây sau khi chế biến có vị ngậy và thơm, ngọt dịu vị rất dễ cho bé ăn. Vì vậy từ lâu đối với nhiều mẹ bỉm sữa, rau chùm ngây trở thành một món ăn không thể thiếu trong quá trình ăn dặm của con.

Theo Vietnamnet thì ngoài xay cho bé ăn rau chùm ngây cũng có rất nhiều công dụng, theo tiến sĩ Hồ Thu Mai cũng cho biết thêm, bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý. Các bộ phận của cây chưa nhiều khoáng chất quan trọng và là nguồn cung cấp chất đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…. Cụ thể:

Rễ cây chùm ngây

– Chống co giật, chống sưng và giúp cho con người lợi tiểu.

– Ở một số nơi còn dùng nước uống của chùm ngây để ngăn ngừa việc có thai. (rễ cây chùm ngây còn tươi rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày)

– Giúp loại bỏ sạn thận loại Oxalate.

– Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai…

– Rễ tươi của cây chùm ngây non dùng trị nóng sốt, phong thấp, sưng gan và lá lách…

Vỏ thân cây chùm ngây

– Trị nóng sốt, đau dạ dày, sâu răng…

– Nhiều trường hợp đưa vỏ thân cây chùm ngây vào tử cung để gây giãn nở, phá thai.
Lá cây chùm ngây

– Giã nát lá đắp lên vết thương giúp trị sưng và nhọt. Lá cũng có thể trộn với mật ong để đắp lên mắt trị sưng đỏ.

Hạt cây chùm ngây

– Dầu được chế từ hạt chùm ngây trị phong thấp

– Hạt chùm ngây giúp trị táo bón, mụn cóc và giun sán.

– Ngoài ra, hạt chùm ngây còn có tác dụng lọc nước. Hạt có chứa các hợp chất “đa điện giải” tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.

Dưới đây là cách làm bột chùm ngây cho bé ăn dặm do chị Hải Yến chia sẻ:

Bước 1: Để cả cành đem rửa qua nước, để ráo.

Bước 2: Đem phơi nắng làm sao cho lá chùm ngây săn lại và sờ có độ giòn (Lưu ý chọn ngày nắng mới làm).

Bước 3: Đem tước lấy lá không.

Bước 4: Dùng máy say sinh tố say thật nhỏ, mịn.

Bước 5: Đem rây qua rây lại để bột đạt được độ mịn cao.

Bước 6: Cất bột chùm ngây vào trong lọ cho con dùng dần.

Cách bảo quản bột chùm ngây:

Bột chùm ngây để trong hộp và bỏ vào tủ lạnh có thể bảo quản dùng trong 1 tháng.

Cách nấu bột ăn dặm chùm ngây:

Bột ăn dặm chùm ngây chỉ là nấu kèm chứ không thể thay thế bột gạo. Vì là rau chùm ngây nên các mẹ hãy cho vào sau khi bột chín.

Cách làm:

Bước 1: Xào qua thịt cá, sau đó đổ bột gạo đã hòa tan nước vào nấu cùng.

Bước 2: Lấy ít bột chùm ngây pha với nước rồi đổ tiếp vào nồi cháo.

Bước 3: Tiếp tục đun, cháo sôi lăn tăn là có thể bắc ra, để nguội cho bé dùng.

 Kết quả hình ảnh cho bot chum ngay
Hình ảnh có liên quan
Hình ảnh có liên quan
Hình ảnh có liên quan
Kết quả hình ảnh cho bot chum ngay
Kết quả hình ảnh cho bot chum ngay
Hình ảnh có liên quan
Kết quả hình ảnh cho bot chum ngay
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s