Cây chùm ngây và những lợi ích đặc biệt tốt có lẽ bạn chưa biết

Cây chùm ngây và những lợi ích đặc biệt tốt có lẽ bạn chưa biết
Cây Chùm ngây được phát triển thành nông trại – caychumngay.com
1. Cây chùm ngây có thể sinh tồn ở nhiều nơi 
Cây chùm ngây có nguồn gốc và trồng rộng rãi ở miền Nam châu Á và Bắc Phi. Chùm ngây được đánh giá là loài cây có thể mọc được ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới, thậm chí còn nhanh lớn trong những điều kiện mà nhiều giống cây khác không thể tồn tại nổi như những vùng đất xấu, lạnh giá hay là nơi có nước biển mặn.
2. Cây chùm ngây là một loài cây thần dược  
Chùm ngây được gắn với những cái tên đặc biệt như vậy là do nó mang tới cho chúng ta nhiều lợi ích sử dụng. Khoa học đã chứng minh rằng chùm ngây thực sự sở hữu một số chất dược liệu, trong đó có chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, và kháng viêm.

Các bộ phận khác nhau của cây bao gồm bao gồm cả lá, hoa, và hạt, đã từng được sử dụng để điều trị các loại bệnh khác nhau. Theo truyền thống, lá của nó được ngâm trong nước để pha trà, được dùng như là một liều thuốc điều trị tiêu chảy, sốt, hoặc các bệnh nhiễm trùng khác nhau.

Những bông hoa của chùm ngây cũng có thể được sử dụng để pha trà, hay trộn với mật ong để làm thuốc ho . Hơn thế hoa chùm ngây còn giúp cải thiện chất lượng và kích thích nguồn sữa của người mẹ.

Lá hoặc hạt cây chùm ngây nghiền nát có thể làm thành thuốc đắp để điều trị vết thương, vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm.
Do hàm lượng dinh dưỡng cao của nó, chùm ngây cũng là một nguồn thực phẩm quan trọng ở một số nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Ấn Độ và châu Phi, nơi nó được sử dụng trong các chương trình cho ăn để chống suy dinh dưỡng. Lá của chùm ngây đôi khi được dùng để nấu chín như rau bina, hoặc các lá bột được sử dụng dùng như một loại gia vị.

 3. Cây chùm ngây được xem như là một loại thảo mộc giúp tránh thai tự nhiên Giống như nhiều loại thảo mộc khác của Ấn Độ, trong cây chùm ngây được tìm thấy một loại chất chống lại sự sinh sản quá nhanh.

Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tránh tiêu thụ thực phẩm này nhiều.  Các hóa chất thực vật trong rễ chùm ngây đã được tìm thấy chỉ ra chất này gây ra cản trở trong quá trình trứng thụ tinh.. Vì vậy, phụ nữ không nên tiêu thụ cây chùm ngây khi đang có kế hoạch sinh em bé.

 4. Cây chùm ngây có thể giúp chống ung thư
Toàn bộ cây chùm ngây, kể cả hạt giống của nó, lá, vỏ cây và rễ cây có chứa các hợp chất, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư.  Nghiên cứu trên động vật sử dụng một dung dịch nước chiết xuất đặc biệt từ rễ của cây Moringa đã chứng tỏ khả năng ức chế sự phát triển của ung thư buồng trứng . Hiện giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số những thực phẩm có chất chống ung thư.

 

VietBao.vn (Theo_Giáo dục thời đại)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s