Ăn rau chùm ngây tốt cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu khoa học cho biết, rau chùm ngây là loại rau rất tốt cho sức khỏe, không những cung cấp dinh dưỡng mà còn có thể giúp giảm mỡ máu, ổn định huyết áp và bảo vệ gan.

cay-giong-chum-ngay-18


“Cây thần diệu” – Moringa, tức cây chùm ngây có ý nghĩa trong việc chống suy dinh dưỡng tại các khu vực đói nghèo. Chùm ngây không chỉ là thực phẩm mà còn là dược liệu. Theo lương y Nguyễn Công Đức – giảng viên khoa y học cổ truyền (ĐH Y Dược TP.HCM): chùm ngây được biết đến và dùng nhiều hơn ngàn năm ở các nước có nền văn minh cổ như Hy Lạp, Ý, Ấn Độ.

bot-chum-ngay


Theo các nghiên cứu khoa học của nước ngoài, trong lá và hoa chùm ngây còn tươi chứa 1 lượng vitamin C cao gấp 7 lần lượng vitamin C có trong quả cam; gấp 4 lần lượng vitamin A có trong cà rốt; gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein của sữa; hơn 3 lần lượng potassium của chuối…

Thời gian qua trên nhiều phương tiện thông tin cũng đã cho biết ăn rau chùm ngây không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp giảm mỡ trong máu, giảm cholesterol, ổn định huyết áp, bảo vệ gan, giảm suy nhược cơ thể, đặc biệt mấy bệnh nhân bị khớp, gút ăn rau này rất tốt cho cơ thể….

Do có nhiều công dụng nên rau chùm ngây hiện đang được bán với giá rất cao từ 100.000đ – 150.000đ/kg mà vẫn không đủ nguồn cung.

cay-giong-chum-ngay-12

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s